Tin tức - Sự kiện

Sản phẩm phục vụ Ngọc Táng

  • Công ty CP Ngọc Táng Bình An (BANCO) thành lập từ năm 2019, là đơn vị tiên phong về công nghệ mai táng hiện đại nhất Việt Nam: Ngọc hóa tro cốt để an táng -...

  • · Quách mini: được làm bằng thủy tinh nhựa cao cấp, có độ bền cao, chống trầy, khả năng chịu được nhiệt độ cao không bị nứt vỡ (kích cỡ...

  • • Bài vị: làm bằng Thủy tinh nhựa trong suốt (kích cỡ: 50mm x 90mm).

  • • Tượng Phật: làm bằng đá hoặc composite (kích cỡ: 40mm x 60mm).

  • • Tượng Chúa: làm bằng đá hoặc composite (kích cỡ: 40mm x 60mm).

Chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc, công nghệ mới cho dịch vụ mai táng

date11/02/2020 view1145

 Đối với nhiều quốc gia Châu Á, và khu vực Đông Nam Á, hình thức địa táng phổ biến nhất. Ngay tại Việt Nam chúng ta, hình thức này đã tồn tại từ thế hệ này sang thế hệ khác và hiện nay, nguồn đất dành cho địa táng ngày càng hạn hẹp. Mặc dù các địa phương trong cả nước đều có quy hoạch cụ thể cho phần đất dành phục vụ nghĩa trang, song không đủ để đáp ứng yêu cầu. Cuộc “săn tìm” đất để chôn cất khi về với tiên tổ đã trở thành câu chuyện mang tính “thời sự” đối với nhiều gia đình, đặc biệt tại các vùng nông thôn.

Đi dọc từ Bắc vào Nam, từ trung du tới đồng bằng, có thể dễ dàng nhìn thấy những khu nghĩa trang ở bất cứ đâu, không nằm theo bất cứ một quy hoạch cụ thể nào.

Có cung ắt có cầu, dịch vụ môi giới đất mai táng cũng từ đó mà phát triển với giá cả sang nhượng không có giới hạn. Càng hiếm thì càng đắt.

Thách thức với môi trường

“Văn Điển”, chỉ cần nhắc tới cái tên đó thì hầu như người dân Việt đều biết tới khu nghĩa trang tồn tại hàng chục năm qua tại Thủ đô Hà Nội, nơi an nghỉ của biết bao người dân Thủ đô.

Những huyệt chôn cất được đào sẵn, hài cốt này được bốc đi thì quan tài mới được hạ xuống. Hình ảnh đó dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều lớp người Hà Nội. Không có hình thức mai táng nào khác, việc địa táng là lựa chọn duy nhất để thực hiện công việc tiễn đưa người thân trở về với ông bà tổ tiên.

Các nhà khoa học đã có những bằng chứng cụ thể về tình trạng hủy hoại môi trường xung quanh nghĩa trang Văn Điển, Hà Nội, cũng như nhiều khu nghĩa trang lớn tại các Tỉnh, thành phố trong cả nước. Việc thi thể bị phân hủy trong đất ngấm vào nguồn nước ngầm, phát sinh khí độc và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Đây là sự ô nhiễm ngầm, nên ít người quan tâm để ý, chỉ khi phát sinh những vấn đề về sức khỏe thì câu chuyện này mới thực sự được quan tâm.

“Hai phương pháp địa táng và hỏa táng đang được áp dụng phổ biến tại Việt Nam đều tồn tại những nhược điểm nhất định như ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước ngầm. Bên cạnh đó, tro cốt dù đã hỏa táng lâu ngày sẽ bị thoái hóa, không giữ lâu bền được”, ông Lê Thăng, TGĐ Công ty CP Sarira Việt Nam chia sẻ.

 

 

 

Ông Lê Thăng - TGĐ Công ty CP Sa Ri Ra linh ngọc xá lợi nhận bàn giao công nghệ từ Hàn Quốc

 

 

 

Chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc xá lợi, công nghệ vì môi trường

Năm 1995, các nhà khoa học Australia cũng đã nghiên cứu và chỉ ra lý luận cho phương pháp chuyển hóa linh ngọc. Đến năm 1998, chiếc máy chuyển hóa linh ngọc đầu tiên được ra đời tại Hàn quốc, và phát triển đến hiện tại. Hiện nay, việc chuyển hóa linh ngọc đã càng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều nước trên thế giới khuyến khích như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay các nước Châu Âu bởi những ưu điểm vượt trội so với các hình thức mai táng khác.

 

 

 

Nơi thờ cúng bằng linh ngọc tại Hàn Quốc

 

 

 

“Tại Hàn Quốc, người dân chúng tôi sử dụng công nghệ chuyển hóa tro cốt này ngày càng nhiều. Một mặt là tiết kiệm chi phí và quỹ đất, mặt khác tránh ô nhiễm môi trường”, ông Kim Dong Bin, một chuyên gia Hàn Quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam cho biết

Hiện nay, công nghệ chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc được thực hiện tại thành phố Buôn Mê Thuật, Thành phố Hồ Chí Minh và sắp tới sẽ ứng dụng tại Hà Nội.

“Đây là một công nghệ không chỉ mới với Việt Nam, mà còn thể hiện sự trang nghiêm, kính trọng với người thân “khuất núi” của người dân Việt Nam chúng ta. Việc chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc không chỉ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc địa táng, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giải quyết sự bất cập đối với đất dành cho địa táng”, Ông Lê Thăng - TGĐ công ty CP Linh Ngọc xá lợi Sarira Việt Nam chia sẻ.

 

 

 

Tro cốt sau khi được chuyển hóa thành linh ngọc

 

 

 

Khi mà quỹ đất dành cho địa táng ngày càng eo hẹp, công tác quản lý đất nghĩa trang còn nhiều bất cập, môi trường vẫn bị ô nhiễm và giá thành đất địa táng vẫn còn “trên trời dưới biển”, thì công nghệ chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc thực sự là một trong những giải pháp công nghệ để lựa chọn, dành cho những người thân yêu khi trở về với tiên tổ.Yến Như

arrow
phone 0901 72 74 76