Giới thiệu về Ngọc Táng

Sản phẩm phục vụ Ngọc Táng

  • Công ty CP Ngọc Táng Bình An (BANCO) thành lập từ năm 2019, là đơn vị tiên phong về công nghệ mai táng hiện đại nhất Việt Nam: Ngọc hóa tro cốt để an táng -...

  • · Quách mini: được làm bằng thủy tinh nhựa cao cấp, có độ bền cao, chống trầy, khả năng chịu được nhiệt độ cao không bị nứt vỡ (kích cỡ...

  • • Bài vị: làm bằng Thủy tinh nhựa trong suốt (kích cỡ: 50mm x 90mm).

  • • Tượng Phật: làm bằng đá hoặc composite (kích cỡ: 40mm x 60mm).

  • • Tượng Chúa: làm bằng đá hoặc composite (kích cỡ: 40mm x 60mm).

Giới thiệu về Ngọc Táng

date19/08/2019 view2109
Ngọc Táng là gì?

     Ngọc Táng là hình thức Ngọc hóa tro cốt để an táng. Tro cốt sau khi được Ngọc hóa trở thành những viên ngọc thường có màu trắng tinh khiết, thanh sạch và trường tồn với thời gian. Gia quyến có thể lưu giữ, thờ cúng và tưởng niệm Linh Ngọc Bình An ở nơi trang nghiêm nhất theo di nguyện của người đã khuất. 

Nguồn gốc của Ngọc Táng

     Ngọc Táng là một hình thức mai táng tiên tiến, hiện đại đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Vào năm 1991, phương thức “chuyển hóa tro cốt thành ngọc” được nghiên cứu và đề xuất. Tuy nhiên, đến năm 1998, chiếc máy chuyển hóa tro cốt thành ngọc đầu tiên mới được ra đời tại Hàn Quốc, và phát triển đến nay.
     Hơn 20 năm qua, Ngọc Táng đã trở thành hình thức mai táng chính của nhiều quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Mỹ, Úc…

Ngọc Táng ở Việt Nam

     Ở Việt Nam, Ngọc Táng mới được áp dụng trong khoảng 2 năm trở lại đây. Ban đầu máy chuyển hóa tro cốt thành ngọc sử dụng gas nên thải một lượng rất lớn khí CO2; đồng thời hao phí nhiệt lượng rất cao. 

     Để khắc phục vấn đề trên, Công ty CP Ngọc Táng Bình An đã ứng dụng giải pháp và công nghệ xanh hiện đại nhất hiện nay để Ngọc hóa tro cốt: Sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng sạch (Điện), không phát sinh khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính và hạn chế tối đa nguồn nhiệt lượng tỏa ra môi trường.
Ngọc Táng không làm thay đổi ý nghĩa và truyền thống tưởng niệm của người Việt. Không những thế, việc Ngọc hóa tro cốt còn tạo nên sự trang nghiêm, thanh sạch, vĩnh cửu cho di hài người đã khuất. Điều này rất phù hợp với truyền thống văn hóa và quan niệm đạo đức của người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng.

 

arrow
phone 0901 72 74 76